eSCM – chuỗi cung ứng hàng tiêu dùngGiày thể thao Adidas - New balance

Chuỗi cung ứng về đặt hàng và cung cấp hàng hóa cho các nhà thầu phụ nguyên vật liệu từ các quốc gia khác nhau như Trung quốc, Hàn quốc, Việt nam, Indonesia…

Công ty FDI Hàn quốc Samho chuyên nghiệp gia công và sản xuất giày thể thao cho các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Adidas, New balance. Việc phải xây dựng ứng dụng chuỗi cung ứng về đặt hàng và cung cấp hàng hóa cho các nhà thầu phụ nguyên vật liệu từ các quốc gia khác nhau như Trung quốc, Hàn quốc, Việt nam giúp cho việc đạt hàng và cung ứng hàng trở nên nhanh chóng, thuận lợi và chiếm được lòng tin đối với nhà  đầu tư Addidas, Nike, New balance. Với việc rà soát, đánh giá lại kế hoạch triển khai chiến lược sản xuất giai đoạn 2015 – 2020 của công ty, họ biết rằng để thành công trong kỷ nguyên công nghệ này, hệ thống quản trị chuỗi cung ứng của eCONTACT là phù hợp với nhu cầu cải thiện hệ thống cung ứng của họ.

Thách thức lớn nhất là công ty Samho là các đơn đặt hàng và nhận hàng được làm thủ công, điều đó có nghĩa là mất nhiều thời gian để ghi lại các con số và sau đó mới được phân tích. Điều này đã kìm hãm sự phát triển của Samho lại; họ biết rằng họ có thể tạo ra thị phần lớn mạnh hơn nữa nếu các khâu quản trị dữ liệu được giải quyết năng động hơn. Các khó khăn được nhận diện:

  • Quản lý thủ công thông qua sổ sách ghi chép và nhập Excel:

    Tốn nhiều thời gian cho việc kiểm tra, đối chiếu, thống kê số liệu với độ tin cậy cao. Không có các báo cáo quản trị chất lượng, nhanh chóng, kịp thời.

  • Mất nhiều thời gian trong việc lập sổ theo dõi:

    Nguyên vật liệu đặt hàng từ hệ thống dây chuyền sản xuất và nhận nguyên vật liệu giao hàng của từ các nhà thầu phụ.

  • Tốn nhiều thời gian và nhân lực trong kiểm kê kho, kiểm tra:

    Trước khi đưa vào hệ thống sản xuất vận hành.

Mục tiêu của giải pháp này là áp dụng CNTT vào việc quản lý đơn đặt hàng và các giao nhận hàng một cách tự động hoàn toàn từ các nhà thầu phụ nguyên vật liệu. Các kiện hàng nhận về được quản lý thông minh thông qua hệ thống mã vạch – Barcode và đưa thẳng và dây chuyền sản xuất.

Tiết kiệm rất lớn nguồn nhân lực làm PO và kiểm đếm. Nhà thầu phụ cũng có kế hoạch và chiến lược cung ứng rõ ràng, kịp thời cho các đơn hàng của Samho.

Làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn?

Liên hệ với chúng tôi tại văn phòng Tư vấn eCONTACT gần bạn nhất hoặc gửi yêu cầu kinh doanh trực tuyến.